Thứ Sáu, 10 tháng 10, 2014

Hướng dẫn làm món thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong cực ngon

Món thịt lợn chiên giòn với hương vị mật ong tẩm thơm ngon. Bạn sẽ cảm thấy hương vị hoàn toàn khác lạ. Từng lát thịt giòn tan, hấp dẫn, quyện với vị ngọt của mật ong và mặn mà của nước mắm, điểm thêm mùi thơm hành lá, chắc hẳn sẽ là món yêu thích của gia đình bạn. Hôm nay chuyên mục " goc-am-thuc" xin chia sẻ cách làm món thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong cực ngon

13-230272-1375789538_500x0.jpg
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 3 miếng thịt nạc vai dày khoảng 1,5 cm
- 2 quả trứng gà
- 2 thìa canh bột năng
- Bột chiên xù
- Hành lá, muối, tiêu, mật ong, nước mắm, và ớt bột.
Hướng dẫn cách làm:
thit-lon-854535-1375789538_500x0.jpg
Bước 1:
- Thịt nạc vai rửa sạch, chần sơ miếng thịt qua nước sôi nóng già để rửa sạch tạp chất, dùng khăn giấy hay khăn sạch, lau thật khô miếng thịt.
- Tiếp theo dùng cán dao đập nhẹ vài nhát lên miếng thịt để khi ướp miếng thịt nhanh thấm gia vị hơn.
2-154940-1375789538_500x0.jpg
Bước 2:
- Sau đó ướp vào thịt một ít muối, và một ít hạt tiêu, để khoảng 1 tiếng.
5-854713-1375789538_500x0.jpg
Bước 3:
- Lăn từng miếng thịt qua bát bột năng.
3-457006-1375789538_500x0.jpg
Bước 4:
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
-Tiếp theo lăn qua bát trứng gà.
4-192998-1375789538_500x0.jpg
Bước 5:
- Và tiếp sau đó là lăn thịt qua đĩa đựng bột chiên xù.
6-162381-1375789538_500x0.jpg
Bước 6:
- Đun nóng dầu ăn, cho từng lát thịt vào rán vàng đều hai mặt.
7-562856-1375789538_500x0.jpg
Bước 7:
-Thịt vàng đều bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hay rổ nhôm có lót đĩa bên dưới để thịt chảy bớt dầu ăn.
8-838500-1375789538_500x0.jpg
Bước 8:
- Dùng kéo hay dao bén cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.
9-809451-1375789539_500x0.jpg
Bước 9:
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Pha hỗn hợp gồm hai thìa canh mật ong, một thìa canh nước mắm và một ít ớt bột, hòa cho mật ong tan.
nuoc-sot-228123-1375789539_500x0.jpg
Bước 10:
- Đun nóng nồi cho hỗn hợp nước mắm và mật ong vào đun sôi đến khi hỗn hợp sốt dẻo lại, thêm hành lá vào, rưới đều hỗn hợp nước mắm lên phía bên trên từng lát thịt, dùng nón









0 nhận xét:

Đăng nhận xét