Thứ Năm, 22 tháng 1, 2015

Bếp điện từ Chefs eh mix366 và cách làm thịt xá xíu ngon khó cưỡng

Beptuchefs.net-Thịt xá xíu là một món ăn xuất xứ từ Trung Hoa, với hương vị thơm ngon độc đáo, màu sắc vô cùng bắt mắt khiến ai đã từng được nhìn, từng được nếm thử đều muốn ăn lại lần nữa. Hôm nay, nhân viên ẩm thực của bếp điện từ chefs sẽ dành tặng các bạn công thức cách làm thịt xá xíu thơm ngon tuyệt hảo này trên chiếc bếp điện từ chefs eh mix366, các bạn đã sẵn sàng chưa cùng vào bếp nào !

Nguyên liệu:

Bếp điện từ chefs eh mix366
thịt lợn (nạc vai hoặc nạc mông tùy chọn) - 1 kg
Tỏi - 3 củ (bóc vỏ, băm nhỏ)
Dầu ăn 
Đường mật - 3 thìa
Mật ong - 3 thìa
Xì dầu - 3 thìa
Dầu hào - 1 thìa
Rượu ngũ vị hương (Ngâm ¼ lít rượu trắng với 20gr bột ngũ vị hương loại đã pha trộn và đóng gói sẵn. Ngâm qua 1 giờ là dùng được) - 2 thìa
Nước hàng 
Hạt tiêu, muối 
Dầu vừng 
Ngũ vị hương 
Ảnh bếp điện từ chefs eh mix366 nhập khẩu nguyên chiếc Đức

Hướng dẫn

Bước 1 :
-Thịt lợn sau khi mua về bạn cắt thành những miếng to và mỏng. Chú ý là không cắt miếng thịt quá dày như vậy thịt sẽ khó chín, không cắt miếng thịt quá nhỏ như vậy sẽ làm thịt dễ cháy khi nướng.
Bước 2 :
-Đến phần ướp thịt: Bạn cho 2 thìa tỏi băm, rượu ngũ vị hương, xì dầu, dầu hào, đường mật, 1 thìa  nước hàng (nước màu hay nước kho thịt đều được), mật ong, 2 thìa dầu ăn, hạt tiêu, 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu vừng và 1 thìa ngũ vị hương nữa.
Bước 3 :
-Trộn đều gia vị và thịt, để thịt ngâm trong nước gia vị này trong ít nhất 2 giờ.
-Để làm chín thịt bạn có thể sử dụng vùng hồng ngoại của bếp điện từ chefs eh mix366.
Bước 4 :
-Trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho lên bếp điện từ chefs eh mix366 bên bếp hồng ngoại, đặt chế độ số 6 đến số 8. Chỗ nước ướp thịt còn lại trong bát bạn hãy giữ lại để dùng cho lần ướp thứ 2.
Bước 5 :
-Sau khi nướng khoảng 10 phút trên bếp điện từ chefs eh mix366 lấy thịt ra, tẩm phần nước gia vị còn lại vào thịt một lần nữa, nướng lại thịt trong khoảng 30 - 40 phút / 1 kg thịt. Chú ý thịt sau khi nướng xong  thì bên ngoài phải có màu đỏ nâu sậm.
Bước 6 :
-Thịt nướng xong để nguội hoàn toàn thì thịt mới ngon, sau nửa ngày phải bảo quản trong tủ lạnh để thịt không bị hỏng.
Bạn có thể tùy ý dùng xá xíu cắt sợi, cắt lát để ăn kèm các loại mì nước, salad, bánh mì với dưa góp.
Các bạn cũng có thể thái lát ăn với cơm nóng.
Ăn với mì nước cũng không tồi chút nào.
Hoặc ăn chung với mì xào.
Bạn có thể ăn kèm với xà lách và các loại rau thơm cũng hết sức ngon đó !
Chúc các bạn thành công với món ăn ngon tuyệt này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét