Thứ Hai, 20 tháng 4, 2015

Những vấn đề thường gặp khi bạn dùng bếp gas

Sử dụng bếp gas một cách khoa học là bạn sẽ tiết kiệm được hơi gas khi đun nấu và giảm ô nhiễm khí thải bằng cách khi nấu ăn không cần mở lửa to, chỉ nên chỉnh lửa vây quanh đáy nồi.Bên cạnh đó bạn còn cần biết

Chọn xoong nồi phù hợp với bếp gas

Việc chọn xoong nồi, chảo có kích cỡ phù hợp cũng là một trong nhưng cách hiệu quả giúp tiết kiệm được năng lượng cho nhà bếp.Bạn nên chọn nồi nấu phù hợp với lượng thức ăn bạn định nấu,nồi chảo phù hợp với bếp nấu như vậy sẽ không gây ra hiện tượng lãng phí gas.
Nấu ăn tiết kiệm
Với những món nâu cần thời gian để ninh nhừ như cháo,chè bạn nên có thời gian ninh nhừ trước khi cho nên bếp gas nấu khoảng 15 – 20 phút nấu,sau đó đun sôi khoảng 5 phút tắt bếp.Để trên bếp gas  khoảng 20 phút  rồi bạn bật và ninh thêm 5 phút đảm bảo cháo,chè sẽ nhừ.
Khi nấu ăn bạn nên đậy nắp để thức ăn nhanh chín hơn trừ một số món ăn bắt buộc phải mở nắp.
Khi nấu ăn bằng bếp gas bạn nên hạn chế mở của sổ bởi như vậy sẽ làm tiêu hao ít nhất 20% sức nóng của bếp gas.


Những vấn đề thường gặp khi bạn dùng bếp gas

Vấn đềNguyên nhânKhắc phục

Bếp không lên lửa
- Van gas bị khoá
- Dây gas bị cong, gập
- Hết gas
- Hệ thống đánh lửa không hoạt động
- Mở van bình gas
- Chỉnh thẳng hoặc thay thế
- Thay bình gas mới
- Kiểm tra lại

Hệ thống đánh lửa
không hoạt động
- Pin lỏng
- Hết pin
- Khoảng cách đầu sứ đánh lửa
không hợp lý.
- Lắp lại pin
- Thay pin mới
- Chỉnh lại

Có mùi gas
- Có sự rò rỉ gas từ dây dẫn gas
- Dây dẫn gas bị hỏng
- Không đánh lửa
- Kiểm tra lại ống dẫn
- Thay thế mới
- Bật lại
Lửa cháy không
bình thường
- Lò nấu bị tắc, kẹt chất bẩn
- Vị trí lò nấu không chuẩn
-Rửa sạch
- Đặt lại cho đúng vị trí

- Khi gặp bất cứ sự cố nào của bếp gas, bạn hãy kiểm tra theo các vấn đề chúng tôi nêu bên trên , nếu không khắc phục được hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hãng bếp bạn đang dùng.
Nguồn:Bepam.net
Tg: HQ _ QB 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét