Làm cơm Ấn Độ bằng bếp điện từ Munchen
[Beptumunchen.net] - Loại cơm Ấn Độ tốt cho sức khỏe này ẩn chứa nhiều hương vị đặc trưng. Chỉ cần khoảng 30 phút, món ăn mang nét truyền thống tuyệt vời của Ấn Độ sẽ là tiết mục nấu nướng cuối tuần cho bạn chiêu đãi người thân. Cùng chúng tôi nấu món cơm Ấn Độ bằng bếp điện từ Munchen.
Chuẩn bị:Bếp điện từ Munchen (bếp điện từ Munchen SMC 250i)
- 400g hoa súp lơ trắng đã cắt thành nhánh nhỏ
- 1 thìa dầu thực vật
- 1/3 thìa cà phê bột nghệ
- 3 củ cà rốt
- 3 củ cà rốt nghiền nhỏ
- 200g đậu xanh, tước sơ tỉa cuống, cắt khoảng 3cm
- 1 thìa dầu thực vật
- 1 thìa cà phê hạt mù tạt nâu
- 1 củ hành ta tím, thái nhỏ
- 3 nhánh lá cà ri tươi
- 1 thìa cà phê hạt thì là
- 2 muỗng dừa nạo hoặc đập nhỏ
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 2 x 250g pkts bánh quinoa và gạo nứt
- 2 x 250g pkts quinoa and brown microwave rice
- 100g đậu hũ
- Tương ớt Ấn Độ ăn kèm
Các bước làm cơm Ấn Độ bằng bếp điện từ Munchen
Bước 1. Sử dụng một khay nướng với lớp lót giấy bạc. Cho súp lơ, dầu thực vật và bột nghệ vào một cái bát lớn. Trộn đều cho chúng ngấm vào nhau. Xếp một lượt duy nhất lên khay và nướng trên vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ Munchen đến khi có mùi thơm đặc trưng của súp lơ. Nếu có lò nướng thì đặt trong lò nướng khoảng 25 phút.
Bước 2. Trong khi đó, nấu đậu trong một chiếc chảo nhỏ, bỏ thêm muối và nước đun khoảng 3 phút cho đến mềm ra. Để ráo nước và đặt lại trong chảo giữ ấm.
Bước 3. Tiếp đến, làm nóng dầu dừa bằng một chiếc chảo rán trên bếp điện từ Munchen. Nấu hạt mù tạt trong khoảng 1 phút hoặc cho đến khi chúng tạo bọt ra. Cho thêm hành, lá cà ri và hạt thì là vào nấu cùng, khuấy đều trong 5 phút hoặc cho đến khi hành mềm. Thêm ½ hành trộn đều với đậu. Cho cà rốt và dừa vào một cái chảo rộng đáy và nấu, khuấy đều trên nhiệt độ vừa phải trong khoảng 1- 2 phút hoặc cho đến khi cà rốt chuyển sang màu cam sáng. Thêm nước cốt chanh và xới đều từ trên xuống dưới cho nước cốt chanh ngấm.
Bước 4. Rán đậu trên bếp điện từ Munchen khoảng 3 – 4 phút hoặc cho đến khi vàng thơm. Tiếp đến, chia quinoa và cơm ra 4 chiếc bát, chia đều đậu, cà rốt, súp lơ và đậu lên trên phần cơm. Xịt tương ớt vừa ăn.
Theo Tạp chí Munchen Heritage, Nguồn từ Taste.com.au - August 2015
Recipe by Lucy Nunes, Photography by Craig Wall
0 nhận xét:
Đăng nhận xét