Những món ăn giúp gia đình bạn trở nên hạnh phúc, đầm ấm hơn sau một ngày lao động học tập vất vả. Được trở về căn bếp và thực hiện những món ăn ngon cho chồng, con, cho gia đình. Đó là niềm hạnh phúc của các chị, các bà nội trợ.
Nấm mỡ nhồi thịt
Mùi thơm vị ngọt của những chiếc nấm mỡ nhồi thịt nhỏ xinh xinh sẽ đem lại khẩu vị hoàn toàn mới cho từng thành viên trong gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Nấm mỡ: 300g
- Thịt sấn vai xay: 150g
- Hành lá, hạt tiêu
Cách làm:
Trộn thịt với hạt nêm, hạt tiêu và hành lá thái nhỏ để làm phần nhân.
Bẻ phần chân nấm để tạo thành 1 khoảng trống ở mũ nấm Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.rồi nhồi phần thịt đã chuẩn bị vào, khi nhồi các bạn nên trùm thịt ra xung quanh diềm mũ nấm để khi rán thịt không bị bung.
Tiến hành chiên nấm, đầu tiên khi thả nấm vào chảo các bạn úp phần thịt xuống chiên trước.
Khi phần thịt đã chín vàng mới trở mặt để chiên tiếp phần mũ nấm.
Lưu ý khi chiên phần mũ nấm, nên vặn to lửa một chút để nấm không bị tiết mất nước ngọt, mũ nấm chín vàng vớt ra cho ráo dầu và thưởng thức.
Sườn lợn kho tiêu
Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà bằng món sườn lợn kho tiêu này nhé!
Nguyên liệu:
- Sườn lợn: 400 gr
- Hành, tỏi, hạt tiêu, đường, mắm, hạt nêm, gia vị, nước tương.
Cách làm
- Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho vào luộc qua. Sau đó đổ bỏ nước luộc, rửa lại lần nữa cho sạch hẳn.
- Ướp sườn với một ít hạt nêm, đường, gia vị, nước tương, mắm. Trộn đều, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sườn thấm gia vị.
- Hành, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu để cả hạt (hoặc dùng hạt tiêu xay nếu thích ăn cay).
- Phi thơm hành, tỏi, sau đó cho sườn vào xào qua.
- Cho một ít đường vào chảo, đun cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ nước vào. Đun sôi nước rồi đổ phần nước hàng này vào nồi sườn.
- Đun sôi nước trong nồi sườn lợn kho tiêu rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi sườn chín mềm, nước chỉ còn hơi sền sệt là được.
Canh cua bí đao
Cách nấu cua bí đao rất đơn giản, chị em hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- Cua: 200 g
- Bí đao: ½ quả vừa
- Hành khô: 2 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.
Cách làm:
Cua làm sạch, bóc bỏ phần mai và yếm cua, dùng tăm khều gạch cua. Phần thịt cua cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cua đủ ăn.
Bí đao gọt vỏ rửa sạch, dùng nạo bào sợi mỏng. Hành hoa cắt bỏ rễ rửa sạch, thái nhỏ.
Phi thơm hành khô với dầu ăn cho thêm gạch cua phi thơm.
Đổ phần gạch cua vào nồi cua đun nhỏ lửa.
Trước khi đun cho 1 thìa bột canh, cách này giúp cua đóng thành phần gạch rất ngon.
Khi nồi cua sôi cho bí đao vào, nêm gia vị vừa miệng.
Cho hành hoa vào rồi tắt bếp.
Nộm lưỡi heo
Nguyên liệu (khoảng 2-3 người ăn):
- Lưỡi heo: 1 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Rau gia vị: mùi, thơm, chanh, ớt…
- Gia vị: muối, nước mắm.
Thực hiện:
Lưỡi heo mua về, các bạn rửa sạch. Bắc 1 nồi nước sôi nóng già, sau đó thả lưỡi vào ngâm trong khoảng 15-20 phút. Cạo sạch màng trắng ở lưỡi, xát lại với muối và đem luộc chín.
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, ngâm với đá lạnh để hành hết hăng.
Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng hoặc tỉa cho đẹp, ngâm với chút muối trắng.
Lưỡi sau khi chín, vớt ra để nguội rồi thái con chì.
Rau gia vị rửa sạch, thái nhỏ.
Trộn đều lưỡi, hành tây, cà rốt, ớt thái chỉ, rau gia vị với 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ muỗng café mắm, ¼ muỗng café muối (nếu cần), nêm nêm vừa miệng ăn, rắc thêm lạc lên trên nếu thích.
Trang trí nộm ra đĩa và thưởng thức.
Thạch xoài
Rất đơn giản nhưng vô cùng ngon và tốt cho sức khỏe nhé!
Nguyên liệu (làm cho 4 phần ăn):
- 1kg xoài chín
- 120g đường
- 2 quả chanh tươi
- Bột làm thạch Agar
- Nước sôi để nguội
Cách làm:
- Xoài chín bỏ vỏ thái thành từng miếng nhỏ
- Bỏ xoài vào máy xay sinh tố cho thêm một chút đường trắng rồi xay nhuyễn
- Pha bột agar với nước sôi để nguội sau đó cho lên bếp đun sôi hỗn hợp này
- Sau khi đun sôi đổ ra bát và để nguội
- Vắt nước cốt chanh ra bát nhỏ
- Cho xoài đã xay nhuyễn vào hỗn hợp agar đã nguội thêm chút nước cốt chanh ở trên
- Đổ hỗn hợp vào khuôn và để vào ngăn lạnh bảo quản
Xem thêm: Khám phá thiết bị nhà bếp Munchen
Mùi thơm vị ngọt của những chiếc nấm mỡ nhồi thịt nhỏ xinh xinh sẽ đem lại khẩu vị hoàn toàn mới cho từng thành viên trong gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Nấm mỡ: 300g
- Thịt sấn vai xay: 150g
- Hành lá, hạt tiêu
Trộn thịt với hạt nêm, hạt tiêu và hành lá thái nhỏ để làm phần nhân.
Bẻ phần chân nấm để tạo thành 1 khoảng trống ở mũ nấm Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.rồi nhồi phần thịt đã chuẩn bị vào, khi nhồi các bạn nên trùm thịt ra xung quanh diềm mũ nấm để khi rán thịt không bị bung.
Khi phần thịt đã chín vàng mới trở mặt để chiên tiếp phần mũ nấm.
Lưu ý khi chiên phần mũ nấm, nên vặn to lửa một chút để nấm không bị tiết mất nước ngọt, mũ nấm chín vàng vớt ra cho ráo dầu và thưởng thức.
Sườn lợn kho tiêu
Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà bằng món sườn lợn kho tiêu này nhé!
Nguyên liệu:
- Sườn lợn: 400 gr
- Hành, tỏi, hạt tiêu, đường, mắm, hạt nêm, gia vị, nước tương.
- Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho vào luộc qua. Sau đó đổ bỏ nước luộc, rửa lại lần nữa cho sạch hẳn.
- Ướp sườn với một ít hạt nêm, đường, gia vị, nước tương, mắm. Trộn đều, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sườn thấm gia vị.
- Hành, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu để cả hạt (hoặc dùng hạt tiêu xay nếu thích ăn cay).
- Cho một ít đường vào chảo, đun cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ nước vào. Đun sôi nước rồi đổ phần nước hàng này vào nồi sườn.
- Đun sôi nước trong nồi sườn lợn kho tiêu rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi sườn chín mềm, nước chỉ còn hơi sền sệt là được.
Canh cua bí đao
Cách nấu cua bí đao rất đơn giản, chị em hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- Cua: 200 g
- Bí đao: ½ quả vừa
- Hành khô: 2 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.
Cua làm sạch, bóc bỏ phần mai và yếm cua, dùng tăm khều gạch cua. Phần thịt cua cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cua đủ ăn.
Bí đao gọt vỏ rửa sạch, dùng nạo bào sợi mỏng. Hành hoa cắt bỏ rễ rửa sạch, thái nhỏ.
Phi thơm hành khô với dầu ăn cho thêm gạch cua phi thơm.
Đổ phần gạch cua vào nồi cua đun nhỏ lửa.
Trước khi đun cho 1 thìa bột canh, cách này giúp cua đóng thành phần gạch rất ngon.
Khi nồi cua sôi cho bí đao vào, nêm gia vị vừa miệng.
Cho hành hoa vào rồi tắt bếp.
Nộm lưỡi heo
Nguyên liệu (khoảng 2-3 người ăn):
- Lưỡi heo: 1 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Rau gia vị: mùi, thơm, chanh, ớt…
- Gia vị: muối, nước mắm.
Lưỡi heo mua về, các bạn rửa sạch. Bắc 1 nồi nước sôi nóng già, sau đó thả lưỡi vào ngâm trong khoảng 15-20 phút. Cạo sạch màng trắng ở lưỡi, xát lại với muối và đem luộc chín.
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, ngâm với đá lạnh để hành hết hăng.
Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng hoặc tỉa cho đẹp, ngâm với chút muối trắng.
Lưỡi sau khi chín, vớt ra để nguội rồi thái con chì.
Trộn đều lưỡi, hành tây, cà rốt, ớt thái chỉ, rau gia vị với 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ muỗng café mắm, ¼ muỗng café muối (nếu cần), nêm nêm vừa miệng ăn, rắc thêm lạc lên trên nếu thích.
Trang trí nộm ra đĩa và thưởng thức.
Thạch xoài
Rất đơn giản nhưng vô cùng ngon và tốt cho sức khỏe nhé!
Nguyên liệu (làm cho 4 phần ăn):
- 1kg xoài chín
- 120g đường
- 2 quả chanh tươi
- Bột làm thạch Agar
- Nước sôi để nguội
- Xoài chín bỏ vỏ thái thành từng miếng nhỏ
- Bỏ xoài vào máy xay sinh tố cho thêm một chút đường trắng rồi xay nhuyễn
- Pha bột agar với nước sôi để nguội sau đó cho lên bếp đun sôi hỗn hợp này
- Sau khi đun sôi đổ ra bát và để nguội
- Vắt nước cốt chanh ra bát nhỏ
- Cho xoài đã xay nhuyễn vào hỗn hợp agar đã nguội thêm chút nước cốt chanh ở trên
- Đổ hỗn hợp vào khuôn và để vào ngăn lạnh bảo quản
Xem thêm: Khám phá thiết bị nhà bếp Munchen
Nguồn: eva.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét