Khám phá không gian nhà bếp thiết kế như trong mơ, sự kết hợp hài hòa mang phong cách châu Âu là giấc mơ của biết bao người.

Lò sưởi ấm cúng và sang trọng xu thế thiết kế mới đang được yêu thích nhất 2014

Ánh sáng sẽ được ưu tiên hàng đầu trong năm nay

Thứ Năm, 14 tháng 8, 2014

Cùng làm những món ăn ngon cho gia đình dịp cuối tuần

Cùng làm những món ăn ngon cho gia đình dịp cuối tuần. Trải qua một tuần làm việc học tập vất vả, gia đình bạn thường có suy nghĩ muốn cùng cả gia đình đi ăn ở nhà hàng nọ, quán ăn kia. Bởi nhanh và tiện thích ăn gì gọi đấy và ăn xong không phải lo dọn dẹp. Nhưng chắc chắn đồ ăn sẽ không thể ngon và đảm bảo vệ sinh, cân bằng dinh dưỡng khi bạn tự tay nấu được. Chính vì vậy hôm nay chuyên mục " gocamthuc " sẽ chia sẻ tới bạn cách để nấu những món ăn ngon, dễ dàng cho gia đình dịp cuối tuần. Nào chúng ta cùng bắt đầu khám phá nhé.

Thịt lợn mán xào ớt chuông
Thịt lợn mán xào rất mềm còn bì thì lại giòn, hương vị đậm đà ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Thịt lợn mán: 500g
- Ớt chuông xanh, đỏ mỗi thứ một quả vừa vừa
- 3 củ sả, tỏi khô
- Hạt dổi
-Dầu hào, bột nêm/ gia vị, dầu ăn, một chút đường.
Chiều Chủ nhật nấu nhiều món ngon - 1
Chế biến:
- Hạt dổi rang chín, nghiền hoặc giã nhỏ.
- Ớt chuông thái miếng nhỏ, sả thái lát mỏng, tỏi khô đập dập băm nhỏ.
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng đem ướp với dầu hào, bột nêm hoặc gia vị, một chút đường cùng với tỏi, sả và hạt dổi để khoảng 30 phút cho ngấm.
- Đặt chảo lên bếp đun nóng già, cho dầu ăn vào phi cho tỏi thơm vàng. Cho ớt chuông vào xào tái rồi cho ra bát để riêng.
- Cho thêm một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho thịt lợn vào xào chín tái.
- Tiếp tục cho ớt chuông vào xào cùng khoảng 3 phút nữa là được.
- Cho thịt  lợn mán xào ớt chuông ra đĩa ăn nóng. Món thịt lợn này có mùi thơm đặc biệt của hạt dổi, là một loại gia vị đặc biệt thường có ở vùng Hòa Bình, Sơn La…dùng để làm gia vị tẩm ướp cho các món nướng, xào hoặc hấp.
Khác với thịt lợn thông thường, thịt lợn mán xào rất mềm còn bì thì lại giòn, hương vị đậm đà rất ngon.
Cánh gà nướng
Nguyên liệu (cho 3 suất ăn):
- Cánh gà: 5 cánh
- Tỏi: 2 củ
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng café
- Mật ong: 1 muỗng café
- Muối
- Baking soda: 1 muỗng café
- 1 lòng trắng trứng.
Chiều Chủ nhật nấu nhiều món ngon - 2
Thực hiện:
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Ướp cánh gà với baking soda, lòng trắng trứng và chút muối, để qua đêm hoặc ít nhất 6h đồng hồ.
- Pha hỗn hợp tỏi, nước tương, dầu hào, dầu mè, mật ong, chút muối… ngoáy cho đều rồi ướp với cánh gà trong khoảng 8h tiếp theo.
- Cánh gà ướp đủ thời gian, đem rán sơ qua với chút dầu nóng cho chín tái.
Chiều Chủ nhật nấu nhiều món ngon - 3
- Xếp cánh gà ra khay đã lót giấy bạc, bật lò ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong khoảng 30 phút, cứ 10-15 phút lại đảo mặt cánh 1 lần cho cánh gà chín vàng đều.
Cánh gà đã chín trình bày ra đĩa.
Nộm lươn hoa chuối
Món nộm lươn hoa chuối tươi ngon, giòn giòn vô cùng hấp dẫn chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Nguyên liệu:
- Lươn đồng: 300gr
- Hoa chuối: 1 cái
- Rau gia vị: mùi, kinh giới, chanh, ớt, giá…
- Gia vị: muối, dấm...
- Lạc rang
Chiều Chủ nhật nấu nhiều món ngon - 4
Thực hiện:
- Các loại rau gia vị, giá…nhặt và đem rửa sạch, để ráo.
- Lươn mua về các bạn cho chút muối vào để lươn nhả hết nhớt, rửa thật sạch với nước lã và chút dấm. Bắc nồi nước sôi rồi cho lươn vào chần chín.
- Hoa chuối bóc chỗ vỏ già, chỉ lấy chỗ non, thái nhỏ, ngâm trong nước pha với 1 chút phèn chua để hoa chuối không bị thâm.
- Lươn sau khi chần, để nguội, lọc bỏ thịt và xương riêng.
Chiều Chủ nhật nấu nhiều món ngon - 5
- Lăn qua thịt lươn với chút bột năng.
- Bắc chảo dầu nóng lên bếp, chiên lươn ngập dầu để miếng lươn giòn.
- Thái nhỏ rau gia vị, ớt…
- Trộn hoa chuối, lươn, giá, rau gia vị với 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh hoặc dấm, ½ thìa nước mắm. Nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi bày ra đĩa.
Khi ăn rắc lạc rang lên trên.
Canh ngao nấu măng
Món canh ngao nấu măng ấm nóng rất thích hợp cho bữa cơm ngày gió mùa.
Nguyên liệu: 
- Ngao: 500 g
- Cà chua: 1-2 quả
- Măng chua: 100 g
- Rau răm, hành lá
- Sả: 2 củ
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Chiều Chủ nhật nấu nhiều món ngon - 6
Cách làm: 
- Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành tỏi khô  bóc vỏ băm nhỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Măng luộc sơ để ráo.
- Ngao ngâm nước gạo và rửa sạch dưới vòi nước.
- Phi thơm hành, tỏi với chút dầu ăn cho cà chua cùng sả thái vát vào xào sơ.
- Tiếp đến cho măng vào xào cùng. Nêm chút bột nêm.
- Cho đủ phần nước dùng vào nồi đun sôi. Nêm gia vị vừa miệng.
- Canh sôi cho ngao vào đun thêm 5-7 phút tới khi ngao há miệng.
Cuối cùng nêm mì chính cùng hành, răm thái nhỏ và chút canh ngao ra bát dùng nóng.
Chè chuối khoai lang tím
Nguyên liệu:
- Chuối tây thật chín: 4 - 5 quả to
- Khoai lang tím: 200 gr
- Bột báng (hạt trân châu nhỏ): 50 gr
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Đường: 100 gr
- Vừng trắng
- Dừa tươi nạo sợi (hoặc cơm dừa sấy khô)
- Lá nếp: vài lá
Chiều Chủ nhật nấu nhiều món ngon - 7
Thực hiện:
- Bột báng đem rửa qua nước rồi ngâm vào bát nước lạnh cho nở.
- Khoai lang tím gọt bỏ vỏ, bổ miếng nhỏ.
- Chuối bóc bỏ vỏ, bổ miếng vừa ăn. Ướp chuối với khoảng ½ thìa ăn cơm rượu để tăng vị thơm cho món chè.
- Vừng tỏa mùi thơm và ngả màu vàng là được.
Chiều Chủ nhật nấu nhiều món ngon - 8
- Đổ vào nổi khoảng 2 bát tô nước. Cho thêm đường, nước cốt dừa, khoai lang tím, bột báng và lá nếp (lá nếp đem cột thành bó). Đun sôi nước thì hạ lửa  nhỏ hơn rồi đun cho đến khi bột báng nổi lên và khoai chín mềm.
- Có thể để yên cả miếng khoai hoặc dùng thìa đánh nhuyễn khoai. Vớt bỏ lá nếp, cho chuối vào nồi đảo đều là ta đã có một nồi chè chuối khoai lang tím cô cùng thơm ngon.
- Giờ chỉ cần đợi cho chè chuối khoai lang tím nguội, thêm đá rồi múc chè ra từng bát nhỏ.
Thêm lên trên bát chè một ít vừng rang, một ít dừa nạo và thưởng thức ngay thôi.
Nguồn: eva.vn

Thứ Tư, 13 tháng 8, 2014

Mẹo chế biển hải sản cua ốc sạch đơn giản nhất

Mẹo chế biến hải sản của ốc sạch đơn giản nhất. Làm sao để chế biến cua ốc sạch đơn giản nhanh chóng bởi đó là những đồ cực khó làm sạch không phải ai cũng chế biến được. Việc làm sạch đúng cách giúp bạn rút ngắn được thời gian chế biến, món ăn của bạn sẽ trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn. 
Vào những ngày hè oi bức thì những món ăn về thủy, hải sản luôn là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Cua ốc chính là những nguyên liệu được ưa chuộng để các chị, các mẹ lựa chọn để chế biến cho gia đình những món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại giúp giải nhiệt ngày hè. Tuy nhiên, các bạn cũng biết để chế biến được những món ăn làm từ nguyên liệu trên không phải dễ dàng. Bởi lẽ cua ốc là những thủy sản không dễ dàng làm sạch. Dưới đây là một số mẹo làm cua ốc sạch giúp bạn giải quyết những lo lắng trên.

I. Đối với cua


Khi mới mua cua về, bạn nên chế biến ngay là tốt nhất. Nếu để lâu, cua rất khó bảo quản bởi chúng nhanh chết. Làm cua khá nguy hiểm bởi nó có càng, dễ làm bạn bị chảy máu tay.
Nếu cua của bạn có dây buộc mình thì hãy để nguyên đó, rồi lấy tay lật cái yếm dưới bụng của cua lên, dùng dạo nhọn chọc thẳng vào chỗ hõm dưới bụng nó, đến khi chân và càng cua duỗi thẳng ra, lúc đó bạn lột bỏ yếm và phần trứng xốp bên ngoài yếm (nếu có).

Lúc này bạn mới tháo gỡ hết dây xung quanh, dùng bàn chải để cọ sạch cua rồi cho vào nồi đun cùng nước lạnh. Khi chín tới, nước sôi khoảng vài phút, bạn cho cua ra luôn để còn nguyên vị ngọt và chắc thịt.

Mẹo chế biến cua
Có rất nhiều cách làm cua ngon. Bạn có thể làm các món xào như cua xào me, cua xào tỏi, miến xào cua,… hoặc các món nấu như cua nấu súp, nấu miến, cua hấp và ăn với muối ớt. Khi chế biến cua, bạn nên cho ít gia vị để giữ được hương vị thịt thơm ngon của nó.

Chú ý: Đối với cua đồng, khi giã cua bạn nên cho một chút muối vào cối để hạn chế việc gạch và càng cua bắn vào người.

II. Đối với ốc


Những con ốc thường có chất nhờn cũng như chứa rất nhiều bùn đất. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ các tạp chất để món ốc trở nên ngon miệng khi chế biến.

Cách 1. Ngâm ốc trong thau bằng kim loại
Ốc sẽ nhả bùn rất nhanh khi ngửi mùi kim loại. Vì vậy, bạn cần ngâm ốc trong một thau hoặc chậu bằng kim loại có chứa nước, cho vào thêm các vật dụng khác bằng kim loại như dao, muỗng, nĩa, đũa. Khi ngửi phải những đồ kim loại này chưa đến 3 giờ, ốc sẽ nhả hết bùn đất ra.

Cách 2. Sử dụng nước vo gạo

Với những người dân ở vùng quê, cách hay nhất để loại bỏ chất nhờn và bùn đất trong ốc là nước vo gạo. Sử dụng một thau đựng đầy nước vo gạo và ngâm ốc trong khoảng 1 - 2 tiếng đồng hồ, tất cả chất bùn trong miệng ốc sẽ tự động nhả ra và vón thành từng mảng chất nhầy. Chỉ cần bạn rửa lại với nước sạch là có những con ốc sạch để chế biến món ăn ngon.
Cách 3. Dùng các gia vị như giấm, chanh, ớt
Bạn là một người bận rộn, muốn rút ngắn thời gian làm sạch ốc, bạn nên dùng nước pha với giấm chua, chanh hoặc ớt bột. Tất cả gia vị trên đều có tác dụng làm ốc nhả hết bùn đất cũng như chất nhờn rất nhanh và sạch.

Cách 4. Mẻ (cơm chua) luộc ốc
Lấy một lượng mẻ vừa phải trộn đều với ốc và đem luộc. Vị chua của mẻ giúp ốc nhả hết bùn đất và không còn vị tanh.

Cách chế biến ốc: 

Bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng từ ốc như: Ốc luộc, ốc xào sả ớt, ốc om chuối, ngoài ra bạn có thể làm món chả ốc, bún ốc… là những món ăn được rất nhiều người ưa thích.

Chú ý: Khi luộc ốc, bạn nên cho một ít lá chanh, gừng hoặc cây sả đập dập lót bên dưới rồi đổ ốc lên. Hương thơm của các gia vị nói trên sẽ làm ốc không còn tanh và có mùi thơm ngon.

Chúc các bạn có các bữa ăn làm từ cua ốc thật ngon miệng nhé!

Ấm lòng những ngày Hà Nội mưa với 4 món canh bổ dưỡng

Ấm lòng những ngày Hà Nội mưa với 4 món canh bổ dưỡng. Hà Nội sáng nay đã đổ mưa to liên tiếp gây ngập úng lớn trên một số con phố lớn tại Hà Nội khiến cho việc di chuyển trở nên khó khăn hơn, điều đó cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn . Sau một ngày làm việc vất vả giờ đã đến lúc bạn trở về nhà và nấu những món ăn ngon cho gia đình. Sau đây " Góc ẩm thực " xin chia sẻ tới bạn một  số món canh ngon bổ dưỡng dễ thực hiện sẽ làm ấm lòng các thành viên trong gia đình  
1. Canh măng chua nấu thì là
canh-mang-chua-3065-1379502119.jpg
Nguyên liệu:
- 200g măng chua. 2 quả cà chua. 100 tôm tươi.
- Thìa là, hành lá, hạt nêm, muối, đường, 50g me chua.
Cách chế biến:
- Măng chua chần sơ qua nước sôi. Me chua để vào bát, cho nước sôi vào để lược nước cốt. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, cho cà chua vào đảo đều cho cà chua mềm và có màu vàng đẹp mắt.
- Tiếp đến cho tôm vào cùng ít muối, hạt, nêm, đường. Đảo đều đến khi tôm săn lại. Cho nước lọc vào vừa đủ rồi đun sôi. Cho tiếp măng vào, cho nước cốt me đã lược vào. Đun sôi rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát, rắc thì là, hành lá thái nhuyễn lên trên rồi dùng nóng. Món canh có vị chua thanh nhẹ cùng hương thơm thoang thoảng của thì là rất hấp dẫn và thơm ngon.
2. Canh kim chi hầm giò heo
canh-kim-chi-6015-1379502192.jpg
Nguyên liệu:
- 500g giò heo chặt khúc nhỏ.
- 200g kim chi, 2 cây tàu hũ non Nhật Bản hoặc 3 bìa tàu hũ non.
Cách chế biến:
- Giò heo rửa sạch, cho vào nồi đun sôi khoảng hai phút. Đổ bỏ nước luộc lần thứ nhất, rửa lại giò heo thật sạch, cho vào nồi, thêm nước rồi hầm trong khoảng 30 phút.
- Tiếp đến cho tàu hũ non thái vừa ăn vào. Khi nồi nước sôi lại thì cho kim chi vào, nêm lại gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
- Canh kim chi hầm giò heo có hương vị cay, chua nhẹ rất thích hợp dùng với cơm nóng trong những ngày mưa gió.
3. Canh cá chép om dưa
ca-chep-om-dua-8148-1379502120.jpg
Nguyên liệu:
- 1 con cá chép khoảng 600g; dưa chua 150g.
- 2 quả cà chua; hành lá; thì là; giấm bỗng; đường; hạt nêm.
Cách chế biến:
- Cá chép làm sạch, rán sơ 2 mặt. Hành, thìa là nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, dưa muối đem vắt bớt nước chua.
- Chưng cà chua với dầu ăn để tạo màu rồi cho dưa muối vào xào cùng với ít hạt nêm. Tiếp đến chế nước vào ngập mặt dưa rồi đun chín. Cho cá đã rán vào nồi dưa đang sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Khi dưa nhừ và thịt cá đã chín, cho giấm bỗng vào để có vị chua nhẹ. Cuối cùng, cho hành, thì là vào đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.
4. Canh khoai mỡ nấu tôm thịt
canh-khoai-mo-2124-1379502120.jpg
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai mỡ (400g); 100g thịt bằm; 200g tôm sú.
- Hạt nêm, đường, muối, ngò ôm.
Cách chế biến:
- Khoai mỡ rửa thật sạch, gọt vỏ để riêng. Khoai nạo nhuyễn, ngâm vào nước lọc. Vỏ khoai cho vào nồi đun với ít nước để lấy màu tím đặc trưng của khoai.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi giã dập. Thịt nạc bằm nhuyễn. Cho tôm thịt vào bát ướp chung với ít hạt nêm, đường, muối.
- Phi thơm hành, cho tôm, thịt vào xào chín. Cho nước vào xâm xấp rồi đun sôi, sau đó cho khoai mỡ vào nấu chín mềm. Tiếp đến cho bát nước tím của vỏ khoai vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Canh khoai mỡ phải dùng khi nóng, khi ăn cho ít ngò ôm vào để món canh dậy mùi thơm.

Thứ Ba, 12 tháng 8, 2014

Chế biến mực - Cách nấu bắp non xào mực cay

Trong 100g ăn được của mực tươi: 300 calo, 400g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Trong mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan, selen... và cả hormon nam testosterone.Mực có tác dụng bồi bổ làm tăng sức khoẻ, tăng trí lực, đặc biệt có chứa các peptid có tác dụng chống độc và chất phóng xạ. Có nhiều món ăn thuốc chữa bệnh từ loài mực này. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị một món ăn ngon bổ dưỡng được chế biến từ mực ống.

Bắp non xào mực cay

mon-ngon-ngay-mua-1
Nguyên liệu
  • - Mực ống: 350g
  • - Bắp non: 300g
  • - Cà rốt: ½ củ
  • - Hành lá, ớt, gừng
  • - Sa tế, tương ớt
  • - Muối, nước mắm, dầu ăn, hành tỏi băm
Cách làm
  • - Mực bỏ ruột, khía caro trên thịt mực, cắt miếng 4cm. Ướp nước mắm, hành tỏi băm, sa tế.
  • - Bắp non cắt xéo. Cà rốt cắt que dài 4cm. Hành lá cắt khúc. Ớt đập dập.
  • - Chần sơ bắp non và cà rốt với 1 chút muối. Vớt ra cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo. Pha hỗn hợp xào gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 muỗm tương ớt, 1 muỗm nước mắm.
  • - Phi thơm gừng, ớt và hành tỏi băm với dầu ăn. Cho mực vào xào vừa săn, trút phần bắp non và cà rốt vào xào chung, cuối cùng cho hỗn hợp xào. Xào đều tay. Cuối cùng cho hành lá vào.
Mách nhỏ: Chần sơ bắp non và cà rốt giúp rút ngắn thời gian xào và nguyên liệu giữ màu tươi hơn. Xào mực lửa lớn để mực không bị dai và không ra nước.
Nguồn : internet

Thứ Hai, 11 tháng 8, 2014

Cùng làm những món ngon đơn giản nhất hôm nay nhé bạn 12/08/2014


Những món ăn giúp gia đình bạn trở nên hạnh phúc, đầm ấm hơn sau một ngày lao động học tập vất vả. Được trở về căn bếp và thực hiện những món ăn ngon cho chồng, con, cho gia đình. Đó là niềm hạnh phúc của các chị, các bà nội trợ. 
Nấm mỡ nhồi thịt
Mùi thơm vị ngọt của những chiếc nấm mỡ nhồi thịt nhỏ xinh xinh sẽ đem lại khẩu vị hoàn toàn mới cho từng thành viên trong gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Nấm mỡ: 300g
- Thịt sấn vai xay: 150g
- Hành lá, hạt tiêu
Bữa cơm cuối tuần nhiều món ngon mê - 1
Cách làm:
Trộn thịt với hạt nêm, hạt tiêu và hành lá thái nhỏ để làm phần nhân.
Bẻ phần chân nấm để tạo thành 1 khoảng trống ở mũ nấm Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.rồi nhồi phần thịt đã chuẩn bị vào, khi nhồi các bạn nên trùm thịt ra xung quanh diềm mũ nấm để khi rán thịt không bị bung.
Bữa cơm cuối tuần nhiều món ngon mê - 2
Tiến hành chiên nấm, đầu tiên khi thả nấm vào chảo các bạn úp phần thịt xuống chiên trước.
Khi phần thịt đã chín vàng mới trở mặt để chiên tiếp phần mũ nấm.
Lưu ý khi chiên phần mũ nấm, nên vặn to lửa một chút để nấm không bị tiết mất nước ngọt, mũ nấm chín vàng vớt ra cho ráo dầu và thưởng thức.
Sườn lợn kho tiêu
Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà bằng món sườn lợn kho tiêu này nhé!
Nguyên liệu:
- Sườn lợn: 400 gr
- Hành, tỏi, hạt tiêu, đường, mắm, hạt nêm, gia vị, nước tương.
Bữa cơm cuối tuần nhiều món ngon mê - 3
Cách làm
- Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho vào luộc qua. Sau đó đổ bỏ nước luộc, rửa lại lần nữa cho sạch hẳn.
- Ướp sườn với một ít hạt nêm, đường, gia vị, nước tương, mắm. Trộn đều, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sườn thấm gia vị.
- Hành, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu để cả hạt (hoặc dùng hạt tiêu xay nếu thích ăn cay).
Bữa cơm cuối tuần nhiều món ngon mê - 4
- Phi thơm hành, tỏi, sau đó cho sườn vào xào qua.
- Cho một ít đường vào chảo, đun cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ nước vào. Đun sôi nước rồi đổ phần nước hàng này vào nồi sườn.
- Đun sôi nước trong nồi sườn lợn kho tiêu rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi sườn chín mềm, nước chỉ còn hơi sền sệt là được.
Canh cua bí đao
Cách nấu cua bí đao rất đơn giản, chị em hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- Cua: 200 g
- Bí đao: ½ quả vừa
- Hành khô: 2 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.
Bữa cơm cuối tuần nhiều món ngon mê - 5
Cách làm:
Cua làm sạch, bóc bỏ phần mai và yếm cua, dùng tăm khều gạch cua. Phần thịt cua cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cua đủ ăn.
Bí đao gọt vỏ rửa sạch, dùng nạo bào sợi mỏng. Hành hoa cắt bỏ rễ rửa sạch, thái nhỏ.
Phi thơm hành khô với dầu ăn cho thêm gạch cua phi thơm.
Đổ phần gạch cua vào nồi cua đun nhỏ lửa.
Trước khi đun cho 1 thìa bột canh, cách này giúp cua đóng thành phần gạch rất ngon.
Khi nồi cua sôi cho bí đao vào, nêm gia vị vừa miệng.
Cho hành hoa vào rồi tắt bếp.
Nộm lưỡi heo
Nguyên liệu (khoảng 2-3 người ăn):
- Lưỡi heo: 1 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Rau gia vị: mùi, thơm, chanh, ớt…
- Gia vị: muối, nước mắm.
Bữa cơm cuối tuần nhiều món ngon mê - 6
Thực hiện:
Lưỡi heo mua về, các bạn rửa sạch. Bắc 1 nồi nước sôi nóng già, sau đó thả lưỡi vào ngâm trong khoảng 15-20 phút. Cạo sạch màng trắng ở lưỡi, xát lại với muối và đem luộc chín.
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, ngâm với đá lạnh để hành hết hăng.
Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng hoặc tỉa cho đẹp, ngâm với chút muối trắng.
Lưỡi sau khi chín, vớt ra để nguội rồi thái con chì.
Bữa cơm cuối tuần nhiều món ngon mê - 7
Rau gia vị rửa sạch, thái nhỏ.
Trộn đều lưỡi, hành tây, cà rốt, ớt thái chỉ, rau gia vị với 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ muỗng café mắm, ¼ muỗng café muối (nếu cần), nêm nêm vừa miệng ăn, rắc thêm lạc lên trên nếu thích.
Trang trí nộm ra đĩa và thưởng thức.
Thạch xoài
Rất đơn giản nhưng vô cùng ngon và tốt cho sức khỏe nhé!
Nguyên liệu (làm cho 4 phần ăn):
- 1kg xoài chín
- 120g đường
- 2 quả chanh tươi
- Bột làm thạch Agar
- Nước sôi để nguội
Bữa cơm cuối tuần nhiều món ngon mê - 8
Cách làm:
- Xoài chín bỏ vỏ thái thành từng miếng nhỏ
- Bỏ xoài vào máy xay sinh tố cho thêm một chút đường trắng rồi xay nhuyễn
- Pha bột agar với nước sôi để nguội sau đó cho lên bếp đun sôi hỗn hợp này
- Sau khi đun sôi đổ ra bát và để nguội
- Vắt nước cốt chanh ra bát nhỏ
- Cho xoài đã xay nhuyễn vào hỗn hợp agar đã nguội thêm chút nước cốt chanh ở trên
- Đổ hỗn hợp vào khuôn và để vào ngăn lạnh bảo quản

Xem thêm: Khám phá thiết bị nhà bếp Munchen
Nguồn: eva.vn

Sử dụng bếp từ Munchen hiệu quả đúng cách


Trong cuộc sống ngày nay, bếp nấu không chỉ là thiết bị dùng để đun nóng, làm chín thức ăn thông thường, chiếc bếp hiện đại phải hội tụ đủ các yếu tố: an toàn, rút ngắn thời gian sử dụng bếp, chi phí sử dụng thấp, tính thẩm mỹ đảm bảo hài hòa với không gian của nhà bếp.
Bí quyết sử dụng bếp từ Munchen hiệu quả nhất
Thời gian gần đây, phần lớn các gia đình ở Việt Nam đã chuyển từ bếp ga sang bếp từ bởi loại bếp này có thiết kế hiện đại, sang trọng tiện lợi trong sử dụng và làm đẹp nội thất phòng bếp đồng thời giúp công việc nội chợ dược hoàn thành nhanh chóng và tiết kiệm nguyên liệu.
Bí quyết sử dụng bếp từ Munchen hiệu quả nhất
Trong tất cả các dòng sản phẩm bếp từ đang phổ biến trên thị trường, bếp từ Munchen là dòng bếp đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu của người tiêu dùng. Bếp từ Munchen sử dụng an toàn, không tỏa khói nên đang được rất nhiều bà nội trợ ưa dùng. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp từ đúng cách tiết kiệm nguyên liệu. Nội thất Kường Thịnh tự hào là đại lý chính hãng uy tín đầu tiên tại thị trường Hà Nội cung cấp các sản phẩm bếp từ, bếp điện từ Munchen, bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới quý khách hàng những lưu ý để sử dụng và bảo dưỡng bếp từ Munchen một cách có hiệu quả nhất.
Bí quyết sử dụng bếp từ Munchen hiệu quả nhất
Bếp từ Munchen hoạt động trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Do vậy, bếp không tỏa khói, an toàn, hạn chế cháy nổ. Với nguyên lý hoạt động không đốt ôxy do vậy phù hợp với các gia đình có bếp kín không thông thoáng. Bề mặt bếp được làm bằng kính chịu nhiệt Schott Ceran dễ lau chùi và tản nhiệt nhanh hơn rất nhiều so với các loại mặt kính thường mang lại sự an toàn cho người sử dụng.
- Các nút điều chỉnh nhiệt độ với nhiều chức năng: nấu cháo, lẩu, xúp, chiên, xào... được điều khiển qua màn hình LCD và một số chức năng tiện ích khác như hẹn giờ tự tắt, khóa an toàn.
- Khi đang nấu: không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Do các vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm.
- Không dịch chuyển bếp, không để thức ăn hoặc nước thấm vào bề mặt bếp.
- Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng. Phải chỉnh nhiệt độ tự tắt vì bếp không có chế độ tự tắt khi thức ăn chín.
- Khi nấu phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện.
- Không dùng bếp từ, bếp điện từ ở những nơi dễ cháy và gần chất gây nổ, không đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt.
- Những ai đang đeo máy kích nhịp tim thì không nên sử dụng bếp từ, vì có thể xảy ra hiện tượng nhiễm từ, nguy hiểm đến sức khỏe.
- Ngoài ra các thiết bị điện tử và các thiết bị gia dụng cũng dễ bị nhiễm từ gây hư hỏng nếu đặt chung với bếp đang sử dụng trong phạm vi 3m.
- Khi không sử dụng bếp: hoặc đang nấu mất điện đột ngột thì nên rút dây khỏi phích cắm, khi vừa sử dụng xong sản phẩm không rút nguồn điện hoặc gạt aptomat chỉ ấn off trên bề mặt bếp (cho quạt tản nhiệt làm việc )
- Ít nhất trong 1 tuần nên rút nguồn điện hoặc gạt aptomat qua đêm.
- Nhấc nồi, xoong ra khỏi mặt bếp sau khi dùng tránh tình trạng nhiệt đáy nồi tỏa ngược lại mặt bếp.
- Chỉ dùng khăn ẩm và mềm để vệ sinh bếp. Thường xuyên vệ sinh quạt gió bên dưới của bếp từ Munchen.
- Đổ 1 chút giấm ăn ấm lên chỗ bị bẩn và chùi sạch.
- Linh kiện thay thế: khi các sản phẩm của bếp bị hư hỏng như cầu chì, dây điện... cũng phải dùng hàng chính hãng để thay thế.
- Dùng xong lau sạch sẽ không để bụi bẩn xâm nhập vào các bộ phận điện tử. Để lâu không dùng phải lau chùi sạch sẽ đóng gói để bảo quản.

Thứ Sáu, 8 tháng 8, 2014

Bếp từ Giovani có ưu điểm gì ?

Bếp từ Giovani là gì?
Khoảng vài năm trước trong mỗi gia đình thường sử dụng thiết bị đun nấu chính là bếp ga hay các loại bếp truyền thống tuy nhiên hiệu quả đun nấu không cao hơn nữa trong quá trình đun nấu phát sinh mùi khó chịu,  và có nguy cơ cháy nổ rất lớn.
bếp từ Giovani là gì
Để giải quyết những khó khăn đó trong cuộc sống sinh hoạt. Hãng thiết bị nhà bếp cao cấp Giovani đã cho ra đời dòng sản phẩm bếp từ với những tính năng nấu hoàn hảo nhất.
Bếp từ Giovani sử dụng năng lượng điện để nấu chín thức ăn. Áp dụng công nghệ cảm ứng từ trường sẽ chỉ sinh nhiệt khi có thiết bị nấu phù hợp (có từ tính) đặt lên mặt bếp. Sản phẩm với tốc độ đun nấu cực nhanh an toàn, vệ sinh đơn giản đặc biệt là tính an toàn tuyệt đối.

Bếp từ Giovani hoạt động như thế nào ?
Bếp hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ trường mạnh mẽ. Đó chính là cho dòng điện đi qua cuộn dây đồng bên dưới mặt bếp. Khi đặt các thiết bị nấu có từ tính lên mặt bếp sẽ tạo ra một từ trường khiến thiết bị đó nóng lên và làm chín thức ăn nhanh chóng.
bếp từ Giovani hoạt động như thế nào
Chính vì vậy khi đun nấu bằng bếp từ Giovani cần phải có các thiết bị nấu có từ tính dẫn nhiệt tốt và phải có bề mặt phẳng giúp tăng diện tích tiếp xúc với bề mặt bếp. Đối với các thiết bị nấu như gốm, thủy tinh, nhôm… sẽ không sử dụng được trên bếp từ .  Việc vận dụng công nghệ từ trường vào đun nấu tạo ra bước đột phá lớn giúp cải thiện đáng kể thói quyen đun nấu của người tiêu dùng giúp giảm bớt thời gian đun nấu gánh nặng về chi phí phải tri trả hàng tháng. Và hơn nữa đó chính là tính an toàn cao nhất

Một số ưu điểm và hạn chế của bếp từ Giovani
Việc đưa ra một số thuận lợi và hạn chế của sản phẩm giúp quý khách có cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm bếp từ Giovani
Ưu điểm
Khi dùng bếp từ Giovani bạn có thể thay đổi nhiệt độ thay đổi ngay lập tức. Kiểm soát mức nhiệt chính xác hoàn toàn một trong những tính năng ở sản phẩm bếp truyền thống không hề có.
An toàn:  Bề mặt không nóng lên và chỉ được nóng khi có thiết bị nấu phù hợp đặt lên nó. Bạn có thể sờ trực tiếp lên mặt bếp trong quá trình đun nấu mà không sợ bị bỏng.
Dễ dàng để làm sạch. Bề mặt gốm SchottCeran cao cấp phẳng giúp vệ sinh nhanh chóng.  Năng lượng hiệu quả. Sử dụng trực tiếp nguồn điện một trong những loại năng lượng dồi dào nhất hiện nay  
ưu điểm của bếp từ Giovani
- Công nghệ đun nấu cảm ứng không ngọn lửa,không tạo khói, sinh mùi khó chịu, bề mặt bếp rộng sáng bóng dễ vệ sinh, hẹn giờ tự ngắt & khóa trẻ em thông minh, không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe 
Hạn chế
Đắt tiền. Mặc dù giá cả đang có nhiều chương trình hỗ trợ giá tuy nhiên chi phí ban đầu còn cao hơn so với dòng bếp ga thông thường
- Chỉ sử dụng với các thiết bị nấu có từ tính
- Hạn chế sử dụng các thiết bị nấu(tính kén nồi)
-Đòi hỏi nguồn điện cung cấp luôn ổn định, đủ trọng tải
Để mua đúng sản phẩm bếp từ Giovani chính hãng giá tốt nhất, quý khách nên tham khảo tại địa chỉ Nội Thất Kường Thịnh đại lý cấp I chính hãng của Giovani tại Việt Nam. LH 043.997.2828 Website:noithatkuongthinh.com.vn
TG: ThangFozika