Chủ Nhật, 7 tháng 9, 2014

Hướng dẫn làm món cánh gà chiên tỏi thơm nức hấp dẫn

Hướng dẫn làm món cánh gà chiên tỏi thơm nức hấp dẫn , cánh gà ẩm bột năng chiên giòn thật hấp dẫn + vị tỏi lạ miệng, tạo nên món ăn thơm nức hấp dẫn khó phai. Cánh gà giòn rụm bao quanh bên ngoài là lớp tỏi chiên ăn giòn và thơm, dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc món nhắm đều ngon. Hướng dẫn cách làm đơn giản nhất.


Nguyên liệu chuẩn bị:
- 300g cánh gà
- 50g bột năng
- Nước mắm, muối, tiêu, đường
- Tỏi
- Dưa leo.

Cách làm đơn giản :
- Cánh gà mua về rửa sạch với muối, chặt làm đôi, ngâm cánh gà vào thố nước lạnh có pha chút muối, sau đó chần sơ qua nước sôi, để lên rổ cho ráo.
- Khía dọc cánh gà, ướp vào bát cánh gà nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ nước mắm, ít hạt tiêu trộn đều, đậy lại để tủ lạnh qua đêm hoặc để vài giờ đồng hồ cho thấm.
- Tỏi giã nhuyễn.
- Phủ bên ngoài cánh gà một lớp bột năng mỏng (tác dụng làm da gà giòn và chiên không bị bắn dầu).
- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu nóng thả gà vào chiên, chiên lửa lớn và dầu ngập cánh gà. Gà vàng vớt ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt mỡ.
- Đun một thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm đến khi vàng đều.
- Tiếp theo đổ cánh gà vào đảo đều để tỏi bám đều xung quanh cánh gà.
- Sau cùng đổ cánh gà ra đĩa, dùng kèm với tương ớt và dưa leo.
Tỏi giã nhuyễn.
Tỏi giã nhuyễn.
Chần cánh gà sơ qua nước sôi.
Chần cánh gà sơ qua nước sôi.
Tẩm ướp gà với gia vị.
Tẩm ướp gà với gia vị.
Phủ lên cánh gà một lớp áo bột năng.
Phủ lên cánh gà một lớp áo bột năng.

Phi thơm tỏi.
Phi thơm tỏi.
Cho cánh gà đã chiên vào đảo cùng.
Cho cánh gà đã chiên vào đảo cùng.
Và đây là sản phẩm sau khi chế biến thành công nhé, món cánh gà chiên tỏi được ăn kèm với cơm hoặc tiếp đãi bạn bè vào dịp cuối tuần.
==> Lưu ý thực hiện món ăn sẽ hấp dẫn hơn khi nấu trên bếp từ 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét