Thứ Sáu, 12 tháng 9, 2014

Khám phá nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của Malaysia

Khám phá nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của Malaysia. Cùng thưởng thức món Cơm Nasi Lemak, hủ tiếu Char Kuey Teow, salad trộn rau quả Rojak... là những món ăn trứ danh của Malaysia mà thực khách nên nếm thử.

Cơm Nasi Lemak
Món ăn này được chế biến từ gạo và nước dừa trộn đều, nấu chín để tạo nên một món ăn thơm lừng, béo ngậy. Cơm giữ được mùi vị thơm ngon và ăn đúng điệu nhất khi được gói trên lớp lá chuối xanh. Món không thể thiếu đậu phộng rang muối giòn tan, cá khô, thịt nai khô, tương ớt và hoàn thiện với dưa chuột và trứng luộc cắt miếng.
Gõ caption vào đây
Được xem là món ăn đại diện cho ẩm thực Malaysia nên bạn có thể dễ dàng thưởng thức cơm Nasi Lemak ở hầu hết con phố, cửa hàng sang trọng, tiệm ăn vỉa hè… tại đất nước này.
Hủ tiếu Char Kuey Teow
Món ăn chỉ với những nguyên liệu đơn giản như mì gạo, tôm, giá đỗ, hẹ, trứng và tương đen nhưng Char Kuey Teow đã để lại trong lòng du khách hương vị thơm ngon đặc trưng ngay lần thưởng thức đầu tiên.
Gõ caption vào đây
Char Kuey Teow là một trong những món ăn đặc biệt được yêu thích của đất nước Malaysia và được coi là đặc sản của vùng đảo Penang.
Salad trộn rau quả Rojak
Các nghệ nhân ẩm thực Malaysia đã sử dụng kỹ thuật đặc biệt trong chế biến nên Rojak mang những nét đặc trưng riêng. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại hoa quả với một số loại hải sản như sứa hay tôm tạo nên mùi vị chua, cay, ngòn ngọt quyến rũ...
Gõ caption vào đây
Bạn sẽ dễ dàng thưởng thức một đĩa Rojak thật ngon tại bất cứ đâu ở Malaysia.
Mì Hokkien Mee
Thủ đô Kuala Lumpur và đảo Penang là hai địa điểm nổi tiếng nhất ở Malaysia với món mì Hokkien Mee. Tuy cách chế biến món ăn này ở hai nơi khác nhau, nhưng các du khách đều rất thích được thưởng thức khi du lịch đến Malaysia.
Gõ caption vào đây
Hokkien Mee ở Kuala Lumpur được làm từ những sợi mì trứng vàng trộn với nước sốt tương màu nâu sánh sánh, sệt sệt. Món ăn càng trở nên đậm đà hơn với vị ngọt thơm từ thịt, mực ống, tôm cùng với một ít sambal belacan tạo vị cay nồng.
Trong khi đó, Hokkien Mee ở Penang lại có mùi thơm nức, béo ngậy của thịt và nước dùng ngọt lịm từ xương hầm. Món ăn còn lôi kéo thực khách bởi sự hấp dẫn từ những sợi mì trắng xen lẫn sợi mì trứng vàng cùng với cá viên, tôm và hành phi thơm trộn lẫn. Hokkien Mee là món ăn sáng rất được yêu thích và được xem là món ăn thể hiện thành ý mến khách của Penang đối với du khách.
Nếu có dịp đến với Malaysia, bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn trên để cảm nhận rõ hơn về nền ẩm thực đặc sắc và khác biệt của đất nước xinh đẹp này.
Xem thêm các thông tin hấp dẫn khác tại chuyên mục : Bếp từ Munchen | Bếp điện từ Munchen tại Blog noithatkuongthinh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét