Chủ Nhật, 17 tháng 8, 2014

Chè thập cẩm Huế nấu làm sao cho thật ngon

Chè thập cẩm Huế nấu làm sao cho thật ngon. Ai đã một lần đến Huế và đã từng được thưởng thức một lần món chè thập cẩm Huế có lẽ không thể nào quyên được hương vị của nó. Vị ngọt nhè nhẹ của đậu đỏ kết với với hương thơm của đậu xanh, vị béo động phộng nước rừa tạo nên hương vị món chè thập cảm Huế. Sau đây chuyên mục " goc-am-thuc " xin chia sẻ cách làm món chè Huế đơn giản nhất cho gia đình.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 gói đậu đỏ
- 1 gói đậu xanh cà
- 1 bịch đậu phộng rang
- 1 trái dừa rám
- 1/3 gói bột nếp
- 1/2 gói bột năng
- 4-5 cốc đường
- 1 bó lá dứa tươi
- 1 lon nước cốt dừa 18oz
- 1/3 ly sữa tươi hay whipped cream.

Cách làm:
- Dừa rám chặt ra gọt sạch dùng đồ bào, bào sợi sẵn, phần còn lại cắt cục làm hạt lựu dừa.
- Đậu phộng rang để nguyên hột
- Đậu xanh ngâm mềm náu chín tán nhuyễn (múc 1 ít ra save để làm chè trôi nước tí hon)
- Phần còn lại 1/3 ly sữa, đuờng nấu sệt dạng chè đậu xanh.
- Đánh hơi lỏng chút, cho vanilla vào cho thơm nhắc ra để nguội.
- Đậu đỏ nấu mềm với chút baking soda sau đó nêm đường vừa ăn để nguội.
- Đậu xanh nấu chín nêm chút muối đường cho vưà ăn vo viên bé tí.
- Nhào bột nếp rồi gói thành viên chè nhỏ đem luộc chín vớt ra để ráo.
- Cắt dừa hột lựu lắc với bột năng áo 1 lớp bên ngoài sau đó đem luộc chín.
- Nấu 1 1/2 ly nước với lá dứa (bạn nhớ quấn lá dứa lại) đậy nắp lại nấu cho ra nước thơm, sau đó cho nuớc dừa bột (1 thìa hoặc hơn 1 chút), 2 thìa đường, 1 chút muối và 1 thìa sữa đặc vào, có thể thêm 1/2 ly whipped cream vào tạo thêm độ béo cho nước dừa nữa. Khuấy đều tất cả cho tan rồi cho lên bếp khuấy vừa sôi rồi nhắc ra để nguội.
- Múc từng loại chè vào ly, khi ăn cho thêm đá vào.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét